Phong cách nội thất Hitech – Xu hướng nội thất kỷ nguyên mới

Phong cách nội thất Hitech được hình thành dựa trên sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật số. Phong cách nội thất này phát triển theo sự đổi mới của công nghệ, là sự kết hợp hoàn hảo giữa nội thất và công nghệ. Cùng Zenvillas Việt Nam tham khảo nội dung bài viết sau để hiểu hơn về phong cách thiết kế nội thất này nhé!

Định nghĩa về phong cách nội thất Hitech

Phong cách nội thất Hitech là tên viết tắt của cụm từ High Technology. Phong cách này được hình thành dựa trên nền tảng của công nghệ cao cùng với sự sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Phong cách thiết kế nội thất Hitech song hành cùng sự phát triển và đổi mới của công nghệ mang đến không gian nội thất tiện nghi và đẹp mắt.

Tìm hiểu về phong cách nội thất Hitech
Tìm hiểu về phong cách nội thất Hitech

Nguồn gốc xuất hiện của phong cách thiết kế nội thất Hitech

Phong cách nội thất Hitech bắt đầu xuất hiện vào thế kỷ XX và phát triển mạnh mẽ vào giai đoạn những năm 1950 – 1960. 

Giai đoạn những năm 1920 – 1930, những nét đặc trưng cơ bản của phong cách này dần được hình thành. Các yếu tố đầu tiên này gồm chất liệu nội thất công nghiệp, sự đơn giản hóa trong không gian nội thất cùng với sự tích hợp của công nghệ vào không gian nội thất.

Đến giai đoạn những năm 1950 – 1960, phong cách Hitech bắt đầu nổi lên bởi những “tác phẩm” nội thất của các nhà kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất nổi tiếng như Ludwig Mies vander Rohe và Le Corbusier. Các thiết kế này chú trọng vào sự đơn giản, linh hoạt và sự tích hợp của công nghệ vào kiến trúc và nội thất.

Sự bùng nổ của công nghệ và sự phát triển của lĩnh vực sản xuất vật liệu công nghiệp đã thúc đẩy sự phát triển của phong cách nội thất Hitech. Đồng thời, sự phát triển của máy tính xách tay và các thiết bị điện tử thông minh vào những năm 1970 – 1980 đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho sự phát triển của phong cách nội thất Hitech.

Từ thập kỷ 1990 đến nay, sự phát triển của công nghệ thông tin và sự phát triển của các thiết bị nội thất thông minh đã  giúp phong cách thiết kế nội thất Hitech ngày càng phổ biến.

Phong cách thiết kế nội thất Hitech không ngừng phát triển theo thời gian, phản ánh xu hướng và sự tiến bộ của công nghệ cũng như những lợi ích tích cực mà phong cách nội thất này mang đến.

5 Đặc trưng nổi bật tạo nên sự khác biệt của phong cách nội thất Hitech

Công nghệ hóa đồ nội thất

Các món đồ nội thất trong phong cách nội thất Hitech không đơn thuần chỉ có một công năng duy nhất. Trang thiết bị nội thất thuộc phong cách này có thể hoạt động với nhiều chế độ khác nhau chỉ bằng “1 cái chạm”. 

Các món đồ này thường có kết nối internet để gia chủ có thể dễ dàng điều chỉnh thông qua smartphone.

Công nghệ hóa trang thiết bị nội thất
Công nghệ hóa trang thiết bị nội thất

Không gian nội thất hướng đến sự đơn giản

Sự tối giản trong không gian nội thất là yếu tố cơ bản nhất định phải có trong phong cách thiết kế nội thất Hitech. Sự đơn giản trong không gian nội thất Hitech không mang vẻ đẹp nhẹ nhàng như phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản. Các không gian được thiết kế theo phong cách thiết kế nội thất Hitech thường mang vẻ đẹp phóng khoáng và tiện nghi.

Sự đơn giản tạo nên không gian nội thất mang vẻ đẹp phóng khoáng
Sự đơn giản tạo nên không gian nội thất mang vẻ đẹp phóng khoáng

Chất liệu nội thất phẳng trơn

Các loại nội thất thường có chất liệu công nghiệp, được tạo nên từ máy móc và sự phát triển của kỹ thuật số. Các vật liệu này thường có thiết kế đơn giản, tích hợp cảm biến với nhiều chức năng khác nhau.

Đồ nội thất có thiết kế đơn giản
Đồ nội thất có thiết kế đơn giản

Phong cách nội thất Hitech áp dụng tone màu nhẹ nhàng

Phong cách thiết kế nội thất Hitech thường sử dụng những tone màu mang sắc trầm như tone màu xám, màu đen. Sự đơn giản trong các tone màu đã tôn lên sự hiện đại và tiện nghi của các món đồ công nghệ.

Màu sắc trong phong cách nội thất Hitech
Màu sắc trong phong cách nội thất Hitech

Phong cách hướng đến sự tiện nghi

Sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ và nội thất sẽ mang đến không gian nội thất tiện nghi, hiện đại.

Không gian nội thất hướng đến sự tiện nghi mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ
Không gian nội thất hướng đến sự tiện nghi mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Lời kết

Phong cách nội thất Hitech đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi chúng tích hợp những công nghệ hiện đại, phong cách sống độc đáo. Phong cách nội thất này được nhiều gia đình trẻ quan tâm và dần trở thành xu hướng thiết kế nội thất mới trong thời gian gần đây. 

Hy vọng những thông tin về phong cách thiết kế nội thất Hitech được chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong cách này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào còn vướng mắc, hãy liên hệ Zenvillas Việt Nam để được tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Shares