Ấn tượng đầu tiên để đánh giá sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp là không gian văn phòng làm việc. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì thiết kế và thi công nội thất văn phòng còn giúp đồng bộ hóa bộ nhận diện thương hiệu, giúp nhận diện thương hiệu tốt hơn. 

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Bài viết đề cập đến lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thi công nội thất trọn gói, các hạng mục, quy trình việc và các mẫu thiết kế nội thất văn phòng Zenvillas Việt Nam đã thực thi.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thi công nội thất trọn gói?

Hiện nay, nội thất văn phòng rất được chú trọng bởi sự tiện nghi, thoải mái, tăng năng suất làm việc…cùng nhiều lợi ích khác khi văn phòng được trang trí và sắp xếp bố cục khoa học. Tuy nhiên, để văn phòng mang đến những tiện nghi, phù hợp với công năng sử dụng thì phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng thiết kế.

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế nội thất Tropical
Thi công văn phòng trọn gói tạo tính đồng bộ cho tổng thể

Cùng với sự phát triển về kinh tế thì nhu cầu trang trí và thiết kế nội thất văn phòng cũng phổ biến hơn. Các doanh nghiệp có xu hướng sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công nội thất trọn gói để tiết kiệm tối đa các khoản phí, thời gian thi công. Có thể kể đến các lợi ích của dịch vụ thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói như:

 • Gói dịch vụ thiết kế, thi công nội thất văn phòng trọn gói tại các doanh nghiệp đảm bảo công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí. Do đó, các doanh nghiệp thường có xu hướng sử dụng trọn gói dịch vụ tại đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín.
 • Sử dụng trọn gói dịch vụ thi công nội thất còn giúp hạn chế tối đa việc phát sinh chi phí thi công, lắp đặt nội thất.
 • Đội ngũ kiến trúc sư là những người có trình độ chuyên môn, họ có sẽ tối ưu không gian theo yêu cầu, mong muốn của doanh nghiệp. Tạo nên một không gian đồng nhất, tăng độ nhận diện thương hiệu.
 • Khi sử dụng trọn gói dịch vụ thiết kế và thi công nội thất văn phòng thì chất lượng công trình sẽ được đảm bảo, bản vẽ 3D và thực tế sẽ giống nhau.
 • Các dịch vụ thiết kế, thi công nội thất văn phòng được bảo hành 2 năm, hỗ trợ bảo dưỡng và bảo trì định kỳ trong quá trình sử dụng.

Cách tìm đơn vị cung cấp trọn gói dịch vụ thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Tìm kiếm trên google sẽ cho ra hàng loạt danh sách top các đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín. Tuy nhiên, chủ đầu tư cần nắm rõ các tiêu chí để đánh giá, lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng sau.

Tiến hành thi công, lắp đặt nội thất theo bản vẽ
Zenvillas với đội ngũ thi công lành nghề, chuyên môn cao

Đơn vị uy tín, trình độ chuyên môn cao

Có nhiều hạng mục khác nhau trong dịch vụ thi công nội thất văn phòng nên đơn vị thi công nội thất phải có trình độ chuyên môn, tay nghề kỹ thuật để đảm nhận nhiều dự án. Bởi sự phức tạp trong những giai đoạn của quy trình thi công nội thất nên đơn vị thi công nội thất uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nội thất văn phòng là yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu để đảm bảo chất lượng công trình. 

Một đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm sẽ hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh, giúp quá trình thi công thuận lợi hơn. Do đó, để tối ưu thời gian và tiền bạc thì chủ đầu tư nên lựa chọn đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm, có khả năng kiểm soát và giải quyết vấn đề tốt.

Đơn vị có quy trình thiết kế và thi công rõ ràng

Công việc thiết kế và thi công nội thất văn phòng cần được thực hiện bởi chuyên gia, những người có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Mỗi văn phòng sẽ có sự khác nhau  về quy trình làm việc, do đó cần đảm bảo sự nhất quán trong phong cách làm việc để đảm bảo độ chính xác, tránh sai sót và rủi ro.

Đơn vị cung cấp quy trình làm việc, báo cáo tiến độ công trình rõ ràng
Đơn vị cung cấp quy trình làm việc, báo cáo tiến độ công trình rõ ràng

Có nhiều dự án đã thực thi

Dự án đã thực thi là minh chứng tốt nhất cho năng lực của doanh nghiệp. Qua các dự án mà đơn vị đã thực hiện, chủ đầu tư có thể dễ dàng đánh giá chất lượng sản phẩm thi công của đơn  vị. Từ đó, chủ đầu tư có thể đưa ra lựa chọn tốt hơn, an tâm khi sử dụng dịch vụ.

Chính sách và hợp đồng cụ thể, minh bạch

Sự chuyên nghiệp và uy tín của một đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín còn được thể hiện thông qua bàn hợp đồng, chính sách và chế độ bảo hành dành cho khách hàng.

Những hạng mục thi công nội thất văn phòng

Thi công nội thất văn phòng ban lãnh đạo

Ban lãnh đạo như Chủ tịch, tổng giám đốc, giám đốc là những lãnh đạo đứng đầu doanh nghiệp. Do đó, văn phòng làm việc của ban lãnh đạo cũng phải thể hiện được sự uy nghi của người lãnh đạo công ty.

Bên cạnh thiết kế nội thất và yếu tố thẩm mỹ, văn phòng ban lãnh đạo cần đảm bảo yếu tố phong thủy, hợp cung mệnh của lãnh đạo để thu hút tài lộc cho công ty. Khi thiết kế nội thất văn phòng ban lãnh đạo, cần chú ý đến ánh sáng tự nhiên, lối ra vào phải rộng và thoáng.

Bản vẽ 3D văn phòng giám đốc
Bản vẽ 3D văn phòng giám đốc
Công trình thực tế văn phòng giám đốc
Công trình thực tế văn phòng giám đốc

Thi công nội thất văn phòng họp

Là một trong những không gian không thể thiếu của mỗi công ty. Phòng họp sẽ là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng trong nội bộ, nơi gặp gỡ đối tác, khách hàng nên văn phòng họp cần thể hiện được sự sang trọng và chuyên nghiệp.

Nội thất văn phòng họp
Nội thất văn phòng họp
Thi công nội thất văn phòng họp
Thi công nội thất văn phòng họp

Thi công nội thất văn phòng nhân viên

Khi thực hiện thi công nội thất văn phòng nhân viên, cần chú ý các yếu tố sau: 

 • Không gian văn phòng cần đảm bảo sự thông thoáng, tạo môi trường làm việc mở và mang đến sự thoải mái cho nhân viên.
 • Cần đảm bảo yếu tố ánh sáng, không gian riêng tư của nhân viên.
 • Để tạo nên một không gian văn phòng xanh, tạo sự trong lành, tốt cho sức khỏe và môi trường thân thiện.
 • Các tone màu trung tính sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và nâng cao khả năng tập trung cho nhân viên.
Thi công nội thất văn phòng làm việc của nhân viên
Thi công nội thất văn phòng làm việc của nhân viên

Thi công nội thất văn phòng – Khu vực Pantry

Khu vực pantry là nơi để nhân viên nghỉ ngơi, thư giãn để lấy lại năng lượng hoặc cũng có thể là nơi để nhân viên trò chuyện, tăng sự gắn kết với nhau. Khu vực pantry cần có khu vực để bố trí các dụng cụ pha chế, tủ lạnh, bàn ghế…màu sắc nhẹ nhàng, tạo điểm nhấn bằng những nét trang trí nổi bật. Nội thất của khu vực pantry được thiết kế vừa phải, tiết kiệm không gian, vừa với nhu cầu sử dụng của nhân viên.

Thi công nội thất khu vực Pantry
Thi công nội thất khu vực Pantry

Thi công nội thất khu vực lễ tân

Lễ tân là khu làm việc quan trọng của mỗi doanh nghiệp khi khu vực này là nơi đầu tiên tiếp đón khách hàng, đối tác. Khu  vực này cần thể hiện được phong cách, tính đặc thù của mỗi doanh nghiệp.

Thi công nội thất quầy lễ tân
Thi công nội thất quầy lễ tân

Các dự án thi công nội thất văn phòng Zenvillas Việt Nam đã thực thi

Thiết kế và thi công trọn gói văn phòng Panorama

 • Tên dự án: Văn phòng Panorama
 • Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh
 • Diện tích: 340m2
 • Phong cách nội thất: Industrial

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng Sydney

 • Tên dự án: Văn phòng Sydney
 • Địa điểm: Úc
 • Diện tích: 220m2
 • Phong cách nội thất: Eco

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng Trusting Social

 • Tên dự án: Văn phòng Trusting Social
 • Địa điểm: Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh
 • Diện tích: 250m2
 • Phong cách nội thất: Hiện đại

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng Saigon Trand Center

 • Tên dự án: Văn phòng Saigon Trand Center
 • Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh
 • Diện tích: 450m2
 • Phong cách nội thất: Industrial

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng ECOGREEN

 • Tên dự án: Văn phòng ECOGREEN
 • Địa điểm: Quận 7 – Thành phố Hồ Chí Minh
 • Diện tích: 850m2
 • Phong cách nội thất: Hiện đại

 

Xem thêm: Các dự án thiết kế và thi công nội thất văn phòng Zenvillas Việt Nam đã thực thi

Bảng báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói tại Zenvillas Việt Nam

Bảng báo giá thi công nội thất văn phòng
Bảng báo giá thi công nội thất văn phòng

Những lưu ý để thi công nội thất văn phòng đạt hiệu quả

Bố cục văn phòng khoa học

Việc phân chia các khu vực khoa học sẽ giúp quá trình vận hành và sử dụng tốt hơn. Việc phân chia và sắp xếp bố cục khoa học giúp tối ưu không gian làm việc, phân chia bố cục hài hòa và tạo sự thống nhất giữa các phòng ban.

Phân chia bố cục văn phòng khoa học
Phân chia bố cục văn phòng khoa học

Bố trí văn phòng theo công năng

Không gian làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc, năng lực và thái độ làm việc của nhân viên. Do đó, kiến trúc sư thường bố trí không gian làm việc thoải mái, đảm bảo tính thẩm mỹ và có đủ các tiện ích cơ bản cho nhân viên. 

Không gian làm việc thoải mái sẽ mang đến nguồn năng lượng và cảm hứng sáng tạo dồi dào, hạn chế tình trạng căng thẳng, áp lực do công việc.

Không gian phòng họp là nơi diễn ra các buổi thảo luận, cuộc họp nên cần đảm bảo không gian chỗ ngồi và sự uy nghiêm của không gian phòng họp.

Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp
Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp
Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với công năng sử dụng
Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với công năng sử dụng

Vật liệu thi công

Mỗi vật liệu sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau nên khi thi công nội thất văn phòng, chủ đầu tư có thể lựa chọn những loại vật liệu khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng và phong cách nội thất chủ đạo mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn chất liệu phù hợp.

Hiện nay, vách ngăn giữa các bộ phận, phòng ban thường là kính cường lực trong suốt. Vật liệu này có độ trong suốt, tạo cảm giác gần gũi, tăng khả năng tương tác giữa nhân viên với nhau. Đặc biệt, sử dụng kính làm vách ngăn giúp không gian được thông thoáng, tạo cảm giác rộng rãi trong văn phòng.

Thi công nội thất văn phòng phù hợp văn hóa doanh nghiệp

Mỗi thiết kế đều mang một ý nghĩa và thông điệp khác nhau nên tùy vào văn hóa và ngành nghề kinh doanh mà kiến trúc sư sẽ truyền tải văn hóa và điểm riêng biệt trong phong cách thiết kế để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp hiệu quả.

Phân chia ánh sáng trong không gian

Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận và thị giác của mỗi người, kích thích nguồn cảm hứng, sự tươi mới và năng lượng cho toàn bộ nhân viên. Ánh sáng phù hợp sẽ giảm mệt mỏi cho mắt, tăng khả năng làm việc. Không gian làm việc nên tránh sử dụng ánh đèn trắng và ánh đèn vàng vì ánh sáng này sẽ dẫn đến tình trạng buồn ngủ và mỏi mắt.

Kiến trúc sư sẽ khéo léo kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để tạo cảm giác thoải mái, tăng hiệu suất làm việc. 

Thi công nội thất văn phòng

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng ngày càng thể hiện được vai trò quan trọng với các doanh nghiệp, các khu văn phòng cho thuê. Để tạo nên điểm nhấn và thể hiện văn hóa doanh nghiệp qua không gian văn phòng, doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín.

Mỗi hạng mục đều có sự khác  biệt nên quý khách cần lưu ý khi lựa chọn gói dịch vụ. Để tránh nhầm lẫn, quý khách hàng hãy liên hệ Zenvillas Việt Nam để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết cho từng hạng mục, từng gói dịch vụ. Thi cong nội thất văn phòng là  việc quan trọng nên quý khách hàng hãy tìm hiểu và tham khảo thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ thiết kế, thi công nội thất văn phòng của Zenvillas Việt Nam. Chắc rằng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ giúp ích trong việc tìm đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng của bạn.