7 Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư đẹp, tiết kiệm

Điều quan trọng nhất trong thiết kế nội thất chung cư là đảm bảo sự hài hòa giữa tính thẩm mỹ và công năng sử dụng của căn hộ. Dưới đây là một số kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư quan trọng giúp bạn có thể tối ưu diện tích sử dụng, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu không gian hiệu quả
Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu không gian hiệu quả

7 Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Cần xác định phong cách nội thất ngay từ đầu

Tùy vào sở thích và phong cách của mỗi người mà việc lựa chọn, định hình phong cách thiết kế nội thất sẽ khác nhau. Dựa và kinh phí ban đầu, gia chủ có thể lựa chọn phong cách thiết kế nội thất chung cư phù hợp.

Thông thường, các phong cách thiết kế nội thất thường được sử dụng trong thiết kế nội thất chung cư gồm: phong cách thiết kế nội thất hiện đại, phong cách thiết kế nội thất tối giản, phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – Scandinavian, phong cách thiết kế nội thất Luxury…

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất
Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư: Xác định nhu cầu sử dụng

Cân nhắc cách phân chia không gian trong căn hộ chung cư để tối ưu không gian sử dụng và phân chia các khu vực trong nhà hợp lý, tiện lợi trong quá trình sinh hoạt. Tùy vào diện tích của căn hộ chung cư và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể tối ưu và sắp xếp không gian căn hộ chung cư theo nhu cầu sử dụng.

Phân chia mặt bằng căn hộ chung cư 2 phòng ngủ
Phân chia mặt bằng căn hộ chung cư 2 phòng ngủ

Xem thêm: Ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ, thiết kế nội thất chung cư 50m2 đòi hỏi phải tối ưu được diện tích sử dụng và đảm bảo nhu cầu sử dụng, các khu vực chức năng được sắp xếp gọn gàng.

Mặt cắt căn hộ chung cư 4 phòng ngủ
Mặt cắt căn hộ chung cư 4 phòng ngủ

Xác định các món đồ nội thất cần phải có

Các mẫu nội thất luôn có sự thay đổi và được đa dạng hóa về chất liệu, mẫu mã theo thời gian. Ngân sách quyết định rất nhiều về phong cách, chất liệu của món đồ nội thất. Theo kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư từ những dự án trước thì kinh phí là yếu tố bắt buộc gia chủ phải nắm rõ.

Xác định đồ nội thất chính phụ cần phải có trong không gian nội thất
Xác định đồ nội thất chính phụ cần phải có trong không gian nội thất

Xác định diện tích căn hộ chung cư

Hiện nay, các căn hộ chung cư thường có diện tích từ 60m2, 70m2 đến 80m2 trở lên. Bạn cần xác định được diện tích không gian căn hộ để kiến trúc sư có thể tối ưu không gian, bày trí bố cục thuận tiện cho sinh hoạt, đáp ứng nhu cầu sử dụng không gian của bạn.

Theo kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư, việc nắm rõ diện tích giúp việc phân chia không gian theo công năng sẽ tạo nên sự thống nhất trong phong cách thiết kế mang đến không gian nội thất hài hòa và đảm bảo yếu tố phong thủy…

Xem thêm: Các mẫu  thiết kế nội thất chung cư 70m2  ấn tượng, tối ưu hóa diện tích sử dụng hiệu quả.

Lựa chọn chất liệu nội thất

Khi xác định được phong cách thiết kế nội thất, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn chất liệu phù hợp với phong cách nội thất đã chọn. Chất liệu nội thất sẽ là phương tiện truyền tải thông điệp phong cách nội thất bạn chọn. 

Lưu ý, khi lựa chọn chất liệu nội thất bạn cần nắm rõ tuổi thọ của món đồ và đặc điểm của chất liệu đó.

Lựa chọn đồ nội thất  theo phong cách thiết kế nội thất chủ đạo
Lựa chọn đồ nội thất theo phong cách thiết kế nội thất chủ đạo

Lựa chọn màu sắc – Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư không thể thiếu

Các tone màu sáng, tone màu trung tính và màu pastel thường là lựa chọn tốt nhất để tạo cảm giác thoải mái và không gian trong rộng và thoáng hơn. 

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư: Màu sắc ảnh hưởng đến cảm nhận
Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư: Màu sắc ảnh hưởng đến cảm nhận

Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất uy tín

Theo kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư và kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng thì vựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất là rất quan trọng. Chọn được đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức hiệu quả. Đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp cho không gian căn hộ của bạn.

Tuy nhiên, để lựa chọn được một đơn vị thiết kế và thi công nội thất ưng ý, đáp ứng được các tiêu chí về chi phí thi công, chất lượng công trình và độ thẩm mỹ rất khó. Bạn cần tham khảo các đánh giá từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ, các công trình mà đơn vị đã thực hiện.

Lời kết

Hy vọng với những kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế và thi công nội thất căn hộ chung cư của mình. 

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất, Zenvillas Việt Nam luôn mang đến những giải pháp hoàn hảo nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ thiết kế và thi công nội thất của chúng tôi nhé.

One thought on “7 Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư đẹp, tiết kiệm

  1. Pingback: Thiết kế nội thất chung cư 80m2: 35 mẫu thiết kế ấn tượng

Trả lời

Shares