Phong cách Japandi – Vẻ đẹp nhẹ nhàng và tinh tế

Phong cách Japandi mang nét đẹp thanh lịch, đơn giản và tinh tế của hai phong cách thiết kế nội thất chính là phong cách nội thất Scandinavian và phong cách nội thất Nhật Bản. Mang nét đẹp của cả 2 phong cách nội thất vậy phong cách nội thất Japandi có gì đặc biệt? Cùng Zenvillas Việt Nam tìm hiểu về phong cách nội thất này trong nội dung bài viết sau.

Phong cách nội thất Japandi có gì ấn tượng?
Phong cách nội thất Japandi có gì ấn tượng?

Định nghĩa về phong cách nội thất Japandi

Phong cách nội thất Japandi là một sự kết hợp độc đáo giữa hai phong cách thiết kế nội thất chính là phong cách nội thất Nhật Bản (Japanese) và phong cách nội thất Bắc Âu(Scandinavian). Tên gọi “Japandi” được tạo ra bằng cách kết hợp hai từ “Japanese” và “Scandinavian” để thể hiện sự hòa quyện những điểm nổi bật của hai phong cách thiết kế nội thất này.

Phong cách Japandi: Sự giao thoa giữa phong cách Nhật Bản và phong cách Scandianvian
Phong cách Japandi: Sự giao thoa giữa phong cách Nhật Bản và phong cách Scandianvian

Xem thêm: Để hiểu hơn tại sao phong cách nội thất Japandi lại mang nét tĩnh lặng yên bình và tối giản, quý gia chủ hãy tham khảo các thông tin về phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản (phong cách nội thấtJapanese) và phong cách thiết kế nội thất tối giản để hiểu hơn nhé!

Nguồn gốc xuất hiện của phong cách Japandi

Bắt nguồn từ xứ xở Mặt Trời Mọc, phong cách Japandi có nguồn gốc từ triết học Zen và phong cách thiết kế nội thất truyền thống Nhật Bản, chủ yếu tập trung vào sự đơn giản, sự cân bằng, và tôn lên vẻ đẹp thuận tự nhiên.

Phong cách nội thất Japandi xuất hiện vào những năm đầu của thế kỷ XX khi văn hóa và xã hội giữa các nước mở cửa, giao thoa với nhau. Theo thời gian, phong cách Japandi cũng có sự thay đổi để phù hợp với thời đại và dần trở nên phổ biến vào những năm 2010s. Đây là giai đoạn mà con người dần chú trọng đến cái đẹp, quan tâm đến việc thiết kế nội thất và phong cách sống hiện đại… 

Phong cách Japandi hòa quyện giữa sự tinh tế của Nhật Bản và sự ấm áp và đơn giản của phong cách nội thất Scandinavian đã thu hút sự chú ý của các nhà thiết kế và gia chủ.

Sự tương đồng giữa phong cách nội thất Nhật Bản và phong cách nội thất Sacndinavian

Phong cách nội thất Nhật Bản và phong cách nội thất Scandinavian có khá nhiều điểm tương đồng với nhau. Đây cũng chính là cơ sở để hài phong cách nội thất này có sự hòa hợp và tạo nên phong cách nội thất Japandi. Có thể kể đến các điểm tương đồng giữa hai phong cách nội thất này như:

  • Sự đơn giản trong phong cách nội thất: cả hai phong cách  nội thất Nhật Bản và Scandinavian đều hướng đến sự đơn giản trong thiết kế, tạo nên không gian trang nhã và thanh lịch.
  • Màu sắc tối giản: Cả hai phong cách thường sử dụng màu sắc tối giản, chủ yếu là trắng, xám, và các tông màu tự nhiên như gỗ và màu đất. Màu sắc được sử dụng tạo nên sự ấm áp và thoải mái trong không gian.
  • Tập trung vào công năng và sự đơn giản: Cả hai phong cách thiết kế nội thất đều tập trung vào công năng và sự thoải mái. Thiết kế nội thất thường được tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu thực tế của gia chủ, đảm bảo sự tiện nghi trong quá trình sinh sống và làm việc.
  • Sự cân bằng và thư thái: Cả hai phong cách đều chú trọng vào việc tạo ra sự cân bằng và thư thái trong không gian. Nguyên tắc thiết kế Zen thường được sử dụng nhằm đảm bảo sự hài hòa và tĩnh lặng trong thiết kế
Phong cách nội thất Japandi
Phong cách nội thất Japandi
Thiết kế nội thất phòng bếp phong cách nội thất Japandi
Thiết kế nội thất phòng bếp phong cách nội thất Japandi

Lời kết

Sự hòa hợp giữa phong cách nội thất Japanese và phong cách nội thất Scandinavian mang đến nét đẹp đơn giản và thanh lịch. Qua những thông tin được Zenvillas Việt Nam chia sẻ bên trên, mong rằng sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong cách Japandi. 

Nếu quý gia chủ có nhu cầu thiết kế nội thất không gian sinh sống và làm việc của mình theo phong cách nội thất Japandi, liên hệ ngay Zenvillas Việt Nam để được tư vấn chi tiết về phong cách thiết kế và đưa ra phương án thiết kế phù hợp với không gian của mình nhé!

Trả lời

Shares