Xu hướng thiết kế văn phòng diện tích nhỏ

Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2022 sẽ có những thay đổi thú vị khác hẳn với các năm trước. Những biến động do tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống. Nó đã khiến ngay cả màu sắc chủ đạo của 2022 cũng khác biệt hoàn toàn. Thiết kế văn phòng cũng không năm ngoài sự thay đổi chóng mặt ấy. Năm 2022 hứa hẹn là một năm bùng nổ của các công ty sau chuỗi ngày đì đẹt bởi dịch bệnh. Nhu cầu của con người về một không gian làm việc đã bước sang một chiều hướng mới. Cùng Zenvillas Việt Nam tìm hiểu các thay đổi và xu hướng mới trong kiến tạo không gian làm việc 2022.

1. Xu hướng thiết kế văn phòng 2022 thiên về phong cách mở

Phong cách mở trong thiết kế nội thất văn phòng vẫn luôn được ưa chuộng tại nhiều công ty lớn. Phong cách này mang lại sự thông thoáng trong không gian làm việc. Mang đến tầm nhìn rộng mở cùng sự kết nối giữa các thành viên trong công ty. Khi nó hạn chế tối đa các vách ngăn cùng không gian riêng tư giúp chúng ta gần nhau hơn. Bên cạnh đó phong cách này mang nét hiện đại, năng động và tối ưu về công năng sử dụng nội thất.

Chúng ta trải qua thêm một năm 2021 với hai phần ba thời gian là “một mình một cõi”. Làm việc tại nhà khiến nhu cầu được kết nối, được giao tiếp với nhau trở nên cấp thiết. Năm 2022 khi tình hình dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát thì nhu cầu này cần được đáp ứng. Và chắc chắn phong cách mở sẽ là phương án tối ưu cho các doanh nghiệp khi kiến tạo văn phòng.

Một trong những lý do khác khiến Zenvillas Việt Nam đưa phong cách mở trở thành xu hướng 2022 là tính hiệu quả. Phong cách này mang đến sự ưu việt trong tối đa hóa quỹ đất của văn phòng. Cùng một diện tích sàn như nhau thì phong cách mở sẽ mang lại nhiều “chỗ ngồi” hơn hẳn. Từ tiết kiệm được diện tích sàn, doanh nghiệp sẽ có nhiều hơn các không gian khác. Không gian làm việc của bạn sẽ đạt đến sự hoàn hảo về cả thẩm mỹ và công năng các không gian.

2. Xu hướng thiết kế văn phòng 2022 ưu tiên sử dụng màu sắc nổi bật

“Very peri” được chọn là màu sắc chủ đạo của 2022. Màu sắc này đại diện cho chính ước mong của cư dân trên toàn thế giới về một 2022 bình an. Cũng là biểu thị ngầm cho sự phát triển của công nghệ số và khả năng sáng tạo. Điều này cũng minh chứng cho định hướng màu sắc của văn phòng sẽ không còn nhẹ nhàng như 2021.

Những tone màu nổi bật, các gam màu nóng và rực rỡ sẽ được sử dụng để tạo nên điểm chấm phá. Bên trong không gian làm việc sau đại dịch, con người cần nhất là tinh thần. Khả năng kích thích cảm xúc từ những gam màu mạnh sẽ tạo ra nhiệt huyết cho người lao động. Một phần nào đó điều này cũng chịu sự ảnh hưởng của xu thế chung trong sử dụng màu sắc thiết kế.

Bên cạnh đó, công nghệ phát triển tính sáng tạo lên ngôi. Sở thích của con người cũng thay đổi theo đó. Chúng ta dần dần trở nên yêu thích những màu sắc mang lại cảm giác mới cho thị giác. Việc sử dụng đồng nhất một màu cho không gian làm việc trở nên cũ kỹ. Năm 2022 khi thiết kế nội thất văn phòng cao cấp cho các tập đoàn lớn. PROCE cũng sẽ đưa nhiều hơn những mảng màu sắc bắt mắt để tạo nên điểm nhấn thẩm mỹ. Cũng như mở ra nhiều hơn tính sáng tạo trong các không gian làm việc tại Việt Nam.

3. Mang thiên nhiên đến ngay cạnh con người

Một xu hướng sẽ nổi lên trong kiến tạo không gian làm việc của 2022 “chính là phủ xanh văn phòng”. Lợi ích của cây xanh trong không gian làm việc là điều không cần bàn cãi. Tuy nhiên do sự khó khăn trong chăm sóc mà từ trước đến nay văn phòng chưa thực sự xanh. Chúng ta thấy nhiều thiết kế cũ có đưa sắc xanh vào văn phòng nhưng hạn chế và đa phần là cây giả.

Năm 2022 đến, ngoài nhu cầu về cái đẹp thì sức khỏe và sự giao hòa với thiên nhiên bừng dậy. Sẽ không còn những màu xanh giả tạo mà sẽ là xanh thật. Điều này vốn được Zenvillas Việt Nam lưu tâm sử dụng trong những dự án từ 2015. Thêm một yếu tố tự nhiên nữa là “ánh sáng” – khởi nguồn của sự sống. Hạn chế ánh sáng nhân tạo, tận dụng tối đa ánh sáng từ tự nhiên.

Các vách kính sẽ được sử dụng rộng rãi thay cho khuôn cửa hay vách thạch cao. Mở rộng diện tích đón sáng để hứng được nhiều hơn khoảng sáng tự nhiên. Kết hợp với phong cách mở sẽ giúp không gian làm việc của doanh nghiệp được hòa một thể với thiên nhiên.

4. Luôn có không gian Pantry trong thiết kế

Một trong những vai trò mới của văn phòng là giải tỏa áp lực, tạo sự gắn kết cho nhân sự. Điều này sẽ được hoàn thành một cách trọn vẹn với khu vực Pantry. Lợi ích của khu vực này mang lại đủ để nó trở thành không gian quan trọng bậc nhất trong văn phòng. Dĩ nhiên nó sẽ luôn được xuất hiện trong các thiết kế văn phòng của 2022.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.