Hiểu Đúng Về Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Đương Đại

hieu-dung-ve-phong-cach-thiet-ke-noi-that-duong-dai

Phong cách đương đại là phong cách thiết kế nội thất được thụ hưởng các yếu tố hiện đại nhất.

Vì thế, nhiều người thường nhầm lẫn phong cách này với phong cách với phong cách hiện đại. Vậy hãy cùng ZenVillas Việt Nam tìm hiểu sâu hơn về nó nhé!

1. Hiểu như thế nào về phong cách đương đại 

Phong cách đương đại là phong cách thiết kế nội thất được thụ hưởng các yếu tố hiện đại nhất. Vì thế, nhiều người thường nhầm lẫn phong cách này với phong cách với phong cách hiện đại. Vậy hãy cùng ZenVillas Việt Nam tìm hiểu sâu hơn về nó nhé! 1. Hiểu như thế nào về phong cách đương đại <div class=

hieu-dung-ve-phong-cach-thiet-ke-noi-that-duong-dai
Sử dụng vật liệu hiện đại

Phong cách này còn có tên gọi khác là Contemporary style. Được bắt nguồn từ phong trào nghệ thuật đương đại giữa thế kỷ 20. Đến sau này, phong cách đương đại dần trở nên phổ biến hơn do được hưởng thụ những tinh hoa hiện đại nhất của thế kỷ 21.

Contemporary style thường thiết kế tập trung vào không gian. Bố cục hướng theo sự đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế. Lối thiết kế này luôn giữ được sự chừng mực và tiêu chuẩn nhất định qua các đường nét cân bằng và các chi tiết điêu khắc nghệ thuật kết hợp với màu sắc nổi bật. 

2. Điểm nổi bật của phong cách đương đại

hieu-dung-ve-phong-cach-thiet-ke-noi-that-duong-dai
Sử dụng chất liệu nội thất hiện đại
hieu-dung-ve-phong-cach-thiet-ke-noi-that-duong-dai
Sử dụng vật liệu hiện đại

2.1 Màu sắc trung tính 

Những gam màu trung tính, trắng, đen thường làm chủ đạo trong phong cách này. Bên cạnh đó, kết hợp với những mảng màu đậm tạo hiệu ứng nổi bật cho không gian.

2.2 Sử dụng hoa văn thô 

Trong phong cách thiết kế đương đại không sử dụng những chi tiết uốn lượn phức tạp. Thay vào đó, là sử dụng các hoa văn đơn giản có đường thẳng hoặc hình khối. 

2.3 Không gian đơn giản tập trung vào đường thẳng

Bởi chịu ảnh hưởng một phần từ lối thiết kế đơn giản. Vì thế, phong cách thiết kế nội thất đương đại không hề cầu kỳ và tập trung vào tính công năng nhiều hơn. Giúp tối ưu diện tích và tạo nên không gian thoáng đãng. 

2.4 Sử dụng chiếu sáng và ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng là yếu tố quyết định trong các phong cách thiết kế bao gồm phong cách đương đại. Trong đó, ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên giúp căn phòng tươi sáng và ngập tràn sức sống. 

2.5 Nội thất kim loại 

Điểm nổi bật ở phong cách này là sử dụng các vật liệu độc lạ. Vật kim loại mạ như niken, crom hoặc thép không gỉ thường được sử dụng. Màu sắc của kim loại giúp cho không gian nội thất trở nên sáng bóng và hiện đại. 

2.6 Kết cấu trang trí

Trong phong cách này, kết cấu được đánh giá khá đơn giản. Vì vậy, để có được một không gian thẩm mỹ cần phải có sự phối hợp hài hoà giữa các yếu tố màu sơn, vị trí và hình dáng của đồ nội thất. Cần những chi tiết nhỏ này để tạo nên một không gian có kết cấu chặt chẽ. 

3. So sánh giữa phong cách đương đại và hiện đại 

phong-cach-thiet-ke-noi-that-chiet-trung-la-gi

Sử dụng chất liệu nội thất hiện đại

Cùng được thụ hưởng yếu tố hiện đại nhưng phong cách đương đại luôn được cập nhật và kết hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Phong cách hiện đại thì ngược lại. Có một số yếu tố dưới để phân biệt phong cách đương đại:

  • Chất liệu thiết kế: đa dạng, kim loại, kính, đá, gỗ. 
  • Màu sắc: trung tính, đen, trắng, ánh kim. 
  • Đường nét: Có sự hài hòa giữa đường thẳng và đường cong trong chi tiết nội thất.
  • Xu hướng: luôn đổi mới

Bài viết này ZenVillas Việt Nam muôn chia sẽ những điều khác biệt giữa phong cách đương đại và hiện đại. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế – thi công – cải tạo nhà phố biệt thự văn phòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và nhận báo giá mới nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.