Giải Pháp Thiết Kế Giúp Ngôi Nhà Hướng Tây Không Nóng

giai-phap-thiet-ke-giup-ngoi-nha-huong-tay-khong-nong

Những ngôi nhà hướng chính tây được các KTS mệnh danh là nóng bức và bí bách. Để giải quyết vấn đề trên, KTS cần đưa ra giải pháp thiết kế phù hợp. 

Dưới đây là những giải pháp ZenVillas Việt Nam đưa ra để khắc phục tình trạng đó.

1. Tăng mảng xanh cho không gian 

giai-phap-thiet-ke-giup-ngoi-nha-huong-tay-khong-nong
Trồng cây xanh trong nhà.

Cái nóng bức trong không gian sống làm cho bạn khó chịu và ảnh hưởng đến sức khoẻ của thành viên trong gia đình. Giải pháp thiết kế cây xanh là lựa chọn hoàn hảo giúp cho nhiệt độ của ngôi nhà bạn luôn được cân bằng và dễ chịu hơn. Đối với những không gian hạn chế diện tích bạn có thể trồng những cây hoa leo cho phần trước của ngôi nhà, ngược lại bạn có thể trồng luôn cây xanh quanh nhà. Bên cạnh việc tản nhiệt hiệu quả cây xanh còn giúp hạn chế tiếng ồn vào ngôi nhà của bạn. 

2. Tạo khoảng không gian đệm

giai-phap-thiet-ke-giup-ngoi-nha-huong-tay-khong-nong
Tạo khoảng đệm.

Tường nhà bị nóng khiến nhiệt độ trong nhà tăng lên, lượng tiêu thụ điện năng vào các thiết bị làm mát quá nhiều ảnh hưởng tới kinh tế gia chủ. Sử dụng biện pháp đệm chống nóng sẽ giúp không gian sống cải thiện hiệu quả. Trong biện pháp này, không gian phía sau mặt đứng chính không phải là phòng khách và phòng ngủ. Thay vào đó có thể tận dụng những không gian ấy làm hành lang để tạo thành một lớp đệm cho không gian chính. 

3. Sử dụng vật liệu chuyên dụng chống nắng 

Bên cạnh các biện pháp trên, sử dụng vật liệu chống nắng là cách hiệu quả tối ưu nhất. Có thể sử dụng các vật liệu chuyên dụng dưới đây. 

3.1 Sử dụng lam che nắng, bạt 

giai-phap-thiet-ke-giup-ngoi-nha-huong-tay-khong-nong
Sự dụng lam che nắng.

Từ thời xa xưa, lam che là phương pháp chống nóng phổ biến thường gặp. Hiện nay lam che vẫn còn được ứng dụng rộng rãi và ngày được cải tiến hơn về độ bền, hình thức. Bạt cũng là vật liệu chống nắng có thể thay thế tạm thời cho lam che nếu bạn chưa đủ kinh phí. 

3.2 Chống nóng tường nhà từ tấm XPS cách nhiệt 

giai-phap-thiet-ke-giup-ngoi-nha-huong-tay-khong-nong

Vật liệu này được khá nhiều gia đình yêu thích và sử dụng. Tấm XPS có độ cứng cao và chống nước. Hơn thế nữa, nó còn có khả năng cách nhiệt và cách âm tốt. 

3.3 Bông thuỷ tinh cách nhiệt 

Đây là sản phẩm cách nhiệt tốt. Tuy nhiên, bông thuỷ tinh dễ cháy và bặt bùi trong lúc thi công. Nên bạn cần kết hợp nó các tấm cách nhiệt như thạch cao để tuổi thọ.

3.4 Chọn màu sơn tường chống nóng. 

khong-gian-xanh-cho-nha-pho
Sơn tường màu sáng để tránh nóng.

Ngoài các tấm cách nhiệt, gia chủ có thể lựa chọn những màu sơn tường phù hợp để chống nóng cho ngôi nhà. Những màu sơn tối hút nhiệt, bạn nên tránh. Gam màu trắng, be, pastel sẽ làm giảm hấp thụ so với màu tối. 

Những biện pháp trên đã được các KTS của Zen đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm. Nếu bạn đang muốn thiết kế hoặc cải tạo một ngôi nhà phía tây hãy liên hệ ngay với chúng mình để được tư vấn miễn phí. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.