Biện Pháp Cải Tiến Văn Phòng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

nhung-cach-cai-tien-van-phong-hieu-qua-cho-doanh-nghiep

Văn phòng chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Cùng với đó 8 tiếng của nhân viên đều tập trung tại đây. Vì vậy những biện pháp cải tiến văn phòng là điều cần thiết để tăng hiệu quả công việc cho nhân viên. 

1. Lợi ích của việc sử dụng biện pháp cải tạo văn phòng

nhung-cach-cai-tien-van-phong-hieu-qua-cho-doanh-nghiep
Thiết kế văn phòng sáng tạo

Có thể bạn không biết việc cải tạo văn phòng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

  • Giúp nhân viên và doanh nghiệp thích nghi được sự thay đổi của thời đại: Bên cạnh sự phát triển của khoa học công nghệ. Các doanh nghiệp cần tạo ra những đổi mới để thích nghi với thời đại để không bị lỗi thời và đi sau các doanh nghiệp khác. 

  • Cải thiện năng suất làm việc: Thay đổi một không gian mới mẻ sẽ giúp nhân viên luôn hào hứng và sẽ giúp cải thiện năng suất làm việc của nhân viên. Hơn thế nữa, một không gian làm việc thân thiện còn giúp nhân viên cải thiện được sức khỏe và tinh thần. Sức khỏe của nhân viên cũng khá quan trọng với các doanh nghiệp đấy nhé. 

  • Thu hút nhân lực: Nhân viên thường bị thu hút bởi những văn phòng đẹp hiện đại. Đặc biệt trong tương lai, lực lượng GenZ là lực lượng lao động chủ đạo. 

2. Một số biện pháp cải tiến văn phòng hiệu quả

Biện pháp thiết kế văn phòng
nhung-cach-cai-tien-van-phong-hieu-qua-cho-doanh-nghiep
Thiết kế văn phòng độc đáo

Lợi ích của việc cải tiến văn phòng là điều không thể phủ nhận. Nhưng làm sao để cải tiến văn phòng một cách hiệu quả nhất? Cùng tham khảo những ý tưởng dưới đây nhé!

2.1 Cải thiện ánh sáng tự nhiên

nhung-cach-cai-tien-van-phong-hieu-qua-cho-doanh-nghiep
Cải tạo ánh sáng văn phòng

Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp văn phòng đẹp và sáng sủa hơn. Bên cạnh đó nó còn có mối liên kết lớn đến sức khoẻ nhân viên. Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể, di chuyển bàn làm việc đến những nơi có nhiều ánh sáng. Ngoài ra, nên bố trí ánh sáng đồng đều căn phòng. Nên hạn chế ánh sáng mờ, bởi nó sẽ làm cho nhân viên buồn ngủ và thiếu năng lượng và có thể khiến bị cần thị. 

2.2 Cải thiện lại nhiệt đồ văn phòng

Nhiệt độ văn phòng cũng ảnh hưởng khá lớn đến hiệu quả công việc của nhân viên. Thời tiết quá nóng sẽ gây ra cảm giác mệt mỏi và bí bách. Làm cho nhân viên có xu hướng nghỉ ngơi. Còn thời tiết quá lạnh sẽ khiến trì trệ công việc. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi đại học công nghệ Helsikin, nhiệt độ đạt được hiệu quả công việc tối đa là 22 độ. 

2.3 Cải thiện không gian văn phòng sạch sẽ

nhung-cach-cai-tien-van-phong-hieu-qua-cho-doanh-nghiep
Giữ văn phòng luôn sạch sẽ

Một không gian sạch sẽ không chỉ ứng dụng riêng cho văn phòng mà nó còn đúng với môi trường gia đình và cộng đồng. Một không gian sạch sẽ giúp cải thiện tâm trạng và không bị mất nhiều thời gian kiếm đồ. Cùng với đó, phải đảm bảo các thiết bị, vật dụng phải được sắp xếp một cách khoa học và gọn gàng

2.4 Cung cấp không gian yên tĩnh và khu vực pantry

nhung-cach-cai-tien-van-phong-hieu-qua-cho-doanh-nghiep
Cung cấp khu vực pantry

Hiện nay không gian mở thường xuyên dễ thấy trong môi trường văn phòng. Tuy nhiên, có một không gian riêng tư là điều nên có trong không gian mở tấp nập. Khi có những dự án cần suy nghĩ, hoặc những công việc khó cần suy nghĩ. Một nơi riêng tư hoặc một nơi nghỉ ngơi là điều cần thiết. Điều này giúp giảm bớt áp lực trong công việc và tăng năng suất làm việc. 

Những phòng pantry có thể thiết kế kết hợp với quán cà phê hoặc phòng chơi game để tăng liên kết và đoàn kết với các nhân viên. 

2.5 Thay đổi thiết kế văn phòng đúng với văn hoá công ty  

nhung-cach-cai-tien-van-phong-hieu-qua-cho-doanh-nghiep
Thiết kế văn hoá công ty

Độ nhận diện thương hiệu thông qua việc thiết kế văn phòng là rất cao. Cùng với đó qua thiết kế văn phòng hãy cho nhân viên hiểu tại sao lại gắn bó với công ty. Qua màu sắc, nội thất, trang trí văn phòng. Giúp nhân viên có thể cảm nhận được văn hoá và phong cách làm việc của công ty. 

Hi vọng qua bài viết này. Các doanh nghiệp có thể áp dụng cách cải tiến văn phòng một cách hiệu quả. ZenVillas Việt Nam đơn vị chuyên thiết kế – thi công – cảo tạo văn phòng. Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp qua hotline: 1800 55 68 57 để được tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết nhất

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.